Cách chữa hắt hơi sổ mũi đạt hiệu quả ngay lập tức

Thứ Hai,08/01/2018|8:56

Cách chữa hắt hơi sổ mũi là điều mà nhiều người quan tâm. Đây không phải là một loại bệnh lý nào cả, chỉ là sự nhiễm khuẩn qua đường hô hấp. Hiện tượng hắt hơi, sổ mũi do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là hiện tượng của bệnh lý nhất định hoặc chỉ là dấu hiệu quả dị ứng thời tiết, cảm cúm thông thường. Với những kiến thức và những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây, hi vọng bạn sẽ có cách chữa hắt hơi sổ mũi hiệu quả.

Nguyên nhân khiến bị hắt hơi sổ mũi

Hắt hơi chỉ là một trong những cơ chế tự vệ của cơ thể bạn. Nó giúp ngăn ngừa các chất gây kích thích từ hệ thống hô hấp của bạn. Sổ mũi là tình trạng ra chất nhầy ở mũi có thể ít và nhiều. Hắt hơi, sổ mũi nói chung là hiện tượng thường gặp khi bạn bị mắc những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, cảm cúm,…

Đừng quá lo lắng khi bạn bị hắt hơi hay sổ mũi. Nó hiếm khi là một triệu chứng của bất cứ điều gì nghiêm trọng, nhưng nó có thể gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. Hắt hơi, sổ mũi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

cách chữa hắt hơi sổ mũi
Nguyên nhân gây hắt hơi sổ mũi là gì?

Một số yếu tố bên ngoài có thể khiến bạn dẫn đến tình trạng bị hắt hơi sổ mũi là:

  • khói thuốc lá
  • hóa chất
  • nhiệt độ lạnh
  • độ ẩm
  • gió
  • ô nhiễm không khí
  • nước hoa
  • khói

Nói chung những yếu tố bên ngoài như thế này có ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến bộ phận hô hấp là mũi của bạn. Đó chính là những vi khuẩn tấn công khiến cho sự thở của bạn gặp vấn đề. Để có cách chữa hắt hơi sổ mũi hiệu quả, bạn không nhất thiết phải sử dụng những loại thuốc kháng sinh đang được bán trên thị trường mà chỉ cần biết những biện pháp điều trị tại nhà là khỏi rồi.

Cách chữa hắt hơi sổ mũi tại nhà hiệu quả

  • Chất lỏng nóng

cách chữa hắt hơi sổ mũicách chữa hắt hơi sổ mũi
Xông hơi mũi bằng các chất lỏng nóng có tác dụng hiệu quả

>> Xem ngay:

Nước nóng, chẳng hạn như nước dùng hoặc trà, có thể hữu ích trong việc làm giảm chảy nước mũi và hắt hơi. Từ những kinh nghiệm trong dân gian thì bạn có thể sử dụng những chất lỏng nóng để chữa hiệu quả. Chất lỏng nóng ở đây có thể là những loại thảo dược từ tự nhiên như nước trà, nước nấu từ lá xả, chanh, tía tô, các loại hoa (cúc, sen,…). Hít hơi nước nước từ chất lỏng nóng này có thể làm dịu các mô bị kích thích ở đường thở và làm giảm độ dày của chất nhầy mũi.

  • Dùng bình xịt mũi 

cách chữa hắt hơi sổ mũi
Sử dụng bình xịt mũi là cách chữa hiệu quả hắt hơi sổ mũi

Biện pháp sử dụng bình xịt mũi để chữa hắt hơi sổ mũi là biện pháp phổ biến. Bạn có thể mua những loại bình xịt ở những hiệu thuốc ngoài thị trường để vào túi đựng đồ của mình và đem đi sử dụng thường xuyên. Những loại bình xịt có chứa khoáng chất như muối biển có tác dụng hiệu quả và nhanh chóng để làm sạch vi khuẩn trong mũi. Bạn sử dụng tối thiểu xịt 3 lần mỗi ngày cho đến khi khỏi hẳn. Tùy tình trạng hiện tượng sổ mũi hắt hơi khác nhau mà cách này giúp bạn khỏi hoàn toàn sau 3 đến 5 ngày sử dụng.

Khi nào nên đi bác sĩ khi bị hắt hơi sổ mũi

cách chữa hắt hơi sổ mũi
Bạn cần đi khám bác sĩ khi có những biểu hiện khác ngoài hắt hơi sổ mũi thông thường

Hãy đi khám bác sĩ vì sổ mũi và hắt hơi kéo dài hơn 7 đến 10 ngày. Bất cứ ai bị sốt, ớn lạnh, đau ngực, khó thở, nổi ban đỏ hoặc đau cổ, hoặc buồn ngủ bất thường cùng với sổ mũi hoặc hắt hơi nên tìm sự chăm sóc y tế ngay vì những triệu chứng này có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng của sức khỏe. Những hiện tượng hắt hơi sổ mũi tưởng chừng bình thường mà có thể khiến bạn nhập viện vì là dấu hiệu của những bệnh lý của hô hấp nghiêm trọng.

Để có hiệu quả trong cách chữa hắt hơi sổ mũi nhanh chóng ngay tại nhà, bạn cần phải sử dụng những loại chức năng có tác dụng tăng sức đề kháng và phòng nhiễm khuẩn. Keo ong xanh meldosol từ Brazil là một nguyên liệu được là từ 100% là các thảo dược tự nhiên với thành phần chính là keo ong nguyên chất. Đây là sản phẩm đã được rất nhiều người sử dụng và cho hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

Bạn có thể sử dụng keo ong xanh Meldosol thường xuyên để chữa những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp của mình như viêm họng, viêm phế quản, đau họng hạt,viêm họng mãn tính, viêm họng cấp tính,… và cả hiện tượng hắt hơi sổ mũi thông thường.

Keo ong xanh Meldosol Brazil an toàn với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ con cho đến người cao tuổi. Chỉ với vài thìa keo ong xanh là bạn có thể nhận thấy hiệu quả để chữa hắt hơi sổ mũi ngay lập tức. Đối với trẻ em và người lớn thì tùy tình trạng nặng nhẹ của bệnh khác nhau mà sử dụng với liều lượng cho phù hợp nhất.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về cách chữa hắt hơi sổ mũi ngay tại nhà. Bạn nên tham khảo và áp dụng cho bản thân mình cùng người thân. Chúc bạn và gia đình luôn luôn khỏe mạnh!

Bình luận Facebook

Bình luận Bác sĩ hô hấp

Bình luận

*