Cách chữa thở khò khè cho trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả

Thứ Bảy,05/05/2018|11:13

Cách chữa khò khè cho trẻ sơ sinh như thế nào là vấn đề được các bà mẹ rất quan tâm. Bài viết sau đây, bacsihohap sẽ giới thiệu cho bạn khi cách chữa cho trẻ sơ sinh thở khò khè bằng những phương pháp đơn giản, nhưng lại mang đến tác dụng hiệu quả tức thì.

Cách chữa thở khò khè cho trẻ sơ sinh

1. Sử dụng nước muối sinh lý

Nếu bạn muốn chữa thở khò khè cho trẻ sơ sinh cho việc giữ sạch mũi cho bé là một yêu cầu rất quan trọng vì sự tích tụ của dịch mũi sẽ làm cho bệnh nặng hơn và kéo theo nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Sử dụng nước muối sinh lý là cách chữa thở khò khè cho trẻ sơ sinh hiệu quả
Sử dụng nước muối sinh lý là cách chữa thở khò khè cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Khi bé bị sổ mũi, bạn cần vệ sinh sạch mũi bằng cách sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy đặt bé nằm nghiêng đầu sang một bên. Đặt vòi phun chai nước muối biển vào sát vách lỗ mũi, xa vạch an toàn.

Bước 2: Ấn nhẹ và dứt khoát liên tục trong 2-3 giây. Bạn nên chọn lọ nước muối mà khi bạn ấn liên tục vào vòi xịt thì bình xịt vẫn hoạt động.

Bước 3: Để đầu trẻ nghiêng về bên còn lại và lặp lại động tác trên

– Sau khi xịt mũi 5 phút, hãy dùng dụng cụ hút mũi hút sạch dịch nhầy ở 2 lỗ mũi.

2. Giữ ấm cơ thể

Giữ ấm cơ thể là cách chữa khò khè cho trẻ sơ sinh cực kỳ đơn giản mà hiệu quả. Khi trẻ sơ sinh thở khò khè, giữ ấm cho bé là rất quan trọng. Nếu bạn có thể giữ ấm cho cơ thể bé trong thời gian dài, bạn sẽ thấy là không cần uống thuốc, bé cũng hết sổ mũi. Thêm vào đó, hãy cho bé uống nhiều nước để dễ dàng xì mũi hoặc hút mũi.

3. Uống nhiều nước

Trẻ bị nghẹt mũi phải làm sao? Hãy cho bé uống nhiều nước có thể giúp cuốn trôi đi một số đờm hay nước mũi còn đọng lại trong cổ họng, giúp bé ít phải đằng hắng hơn. Nhưng mẹ nên chú ý là nếu có thể cho bé uống nước ấm có pha chút chanh là tốt nhất. Cũng có thể thể pha thêm đường hay mật nếu không quen với vị chua của chanh.

Uống nhiều nước giúp chữa thở khò khè
Uống nhiều nước giúp chữa thở khò khè

4. Trị bằng tỏi và gừng

Sử dụng tỏi và gừng cũng là cách chữa khò khè cho trẻ cực kỳ hiệu quả mà. Khi trẻ sơ sinh thở khò khè, bạn có thể trị sổ mũi cho bé theo những cách sau:

– Đun sôi khoảng 250ml nước, cho khoảng 4 tép tỏi to đã băm nhuyễn, 1 xíu muối với 5ml nước ép hành. Cho trẻ uống nước này ít nhất hai lần mỗi ngày để làm sạch chất độc và giúp làm thông thoáng đường thở. Ngoài ra, nước tỏi còn giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể và trị sổ mũi rất hiệu quả.

– Lấy 4, 5 tép tỏi to, bọc vào 1 tờ giấy vạc rồi đêm nướng trên lửa, khi thấy có mùi thơm là được. Để cho nguội bớt, sau đó bỏ vỏ, lấy phần thịt cho vào chén nhỏ, thêm khoảng 20ml nước đun sôi để nguội rồi ép thật mạnh tay để tỏi nát đều. Gạn lấy nước tỏi nướng ép và cho bé uống ngay từ 1 đến 2 lần mỗi ngày.

Hoặc bạn có thể lấy một mảnh nhỏ của rễ gừng, vắt lấy nước cốt và cho bé uống nước được trích xuất từ gốc. Một ngày cho bé uống 3-4 lần. Cách chữa khò khè cho trẻ sơ sinh này có thể làm tăng lưu thông mũi và giảm chất nhầy.

Sử dụng gừng, tỏi chữa thở khò khè cho trẻ sơ sinh
Sử dụng gừng, tỏi chữa thở khò khè cho trẻ sơ sinh

5. Nấu cháo bổ dưỡng

Ngoài ra, nếu như bé bị sổ mũi kèm ho cảm bạn hãy nấu một nồi cháo. Băm thịt hoặc cá, tỏi tươi băm nhuyễn thật nhiều thả vào nồi, đun sôi trở lại. Ăn cháo khi còn nóng. Sau đó, hãy cho bé ngủ một giấc, thức dậy sẽ thấy sức khỏe chuyển biến nhanh chóng.

Trên đây là cách chữa khò khè cho trẻ sơ sinh đơn giản, hiệu quả mà an toàn, không có tác dụng phụ. Các mẹ có thể áp dụng để trẻ nhanh chóng khỏi bệnh.

Bình luận Facebook

Bình luận Bác sĩ hô hấp

3 Bình luận

Bình luận

*