Hen suyễn không nên ăn gì?

Thứ Hai,25/06/2018|15:57

Hen suyen khong nen an gi là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm. Tránh một số thức ăn mà người bị hen suyễn không nên ăn có thể giúp hạn chế bộc phát các đợt cấp của bệnh hen suyễn. Dưới đây là một số thực phẩm trả lời cho câu hỏi hen suyen khong nen an gibacsihohap sưu tầm được, bạn có thể tham khảo.

Hen suyen khong nen an gi?

1. Trái cây sấy khô

Thực phẩm đầu tiên giúp trả lời cho câu hỏi hen suyen khong nen an gi đó là trái cây sấy khô. Trong nhiều loại trái cây sấy khô có chứa sulfite, đó là chất bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm và là một trong các chất phụ gia trong thực phẩm không có lợi cho nhiều người bị bệnh hen suyễn.

Hen suyen khong nen an gi? Hen suyễn không nên ăn hoa quả khô
Hen suyen khong nen an gi? Hen suyễn không nên ăn hoa quả khô

>>> Xem ngay: Hen suyễn có lây không?

Khi mua trái cây sấy khô, bạn nên chú ý đọc các từ như “kali bisulfit” và “sodium sulfite” trên những gói quả sấy khô như quả anh đào hoặc quả mơ, tránh dùng những loại quả đóng gói này ở bệnh nhân hen suyễn, vì chúng có thể gây ra đợt kịch phát của bệnh hen suyễn.

2. Rượu hay bia

Trong nhiều loại rượu vang và bia cũng có chứa chất sulfite, không có lợi cho bệnh nhân hen suyễn. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng histamine trong rượu vang có thể gây ra các triệu chứng như chảy nước mắt, hắt hơi và thở khò khè.

3. Tôm đông lạnh

Hen suyen khong nen an gi? Người hen suyễn không nên ăn tôm đông lạnh. Tôm đông lạnh hoặc tôm đã chế biến sẵn có thể nguy hiểm cho người mắc bệnh hen suyễn. Tôm đông lạnh và hải sản đông lạnh khác thường có chứa sulfite không có lợi cho bệnh hen suyễn.

Người hen suyễn không nên ăn tôm đông lạnh
Người hen suyễn không nên ăn tôm đông lạnh

4. Dưa chuột muối

Trong dưa chuột muối thường chứa chất bảo quản sulfite. Sulfite cũng thường có mặt trong các loại thực phẩm lên men khác. Thay vì ăn thực phẩm muối chua, bạn có thể ăn salad.

5. Khoai tây đóng gói hoặc chuẩn bị sẵn

Nếu bạn vẫn chưa biết Hen suyen khong nen an gi thì chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa khoai tây đóng gói. Loại thực phẩm đóng gói này có thể chứa chất chất bảo quản như natri bisulfit không có lợi cho bệnh nhân hen suyễn.

6. Mứt anh đào ngâm

Mứt anh đào ngâm rất ngon, nhưng bất cứ ai bị hen suyễn dễ nhạy cảm với sulfite thì không nên ăn. Trái cây đóng hộp và các loại nước ép trái cây đóng chai như chanh ép, có thể sẽ chứa chất bảo quản làm kích hoạt cơn co thắt phế quản hoặc các triệu chứng khác của bệnh hen suyễn.

Người hen suyễn không nên ăn mứt anh đào ngâm
Người hen suyễn không nên ăn mứt anh đào ngâm

>>> Xem ngay: Hen phế quản ở trẻ em

7. Bất kỳ loại thực phẩm mà bạn dị ứng

Bạn cần phải cảnh giác cao đối với những loại thực phẩm mà bạn biết đang bị dị ứng và không nên dùng thử. Theo nghiên cứu, các loại thực phẩm gây ra hầu hết các phản ứng dị ứng bao gồm các loại hạt, lúa mì, đậu nành, đậu phộng, trứng, cá, động vật có vỏ và sữa bò… Bạn cần thận trọng khi sử dụng những thực phẩm này.

Trên đây là một số thực phẩm trả lời cho câu hỏi hen suyen khong nen an gi mà bạn nên chú ý. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Bình luận Facebook

Bình luận Bác sĩ hô hấp

Bình luận

*