Nguyên nhân viêm phế quản và cách phòng tránh căn bệnh này

Thứ Ba,31/10/2017|9:49

Nguyên nhân viêm phế quản gồm nhiều loại khác nhau. Việc xác định được nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này sẽ giúp điều trị căn bệnh một cách tốt nhất.

Bệnh viêm phế quản là một trong những căn bệnh về đường hô hấp thường gặp khi thay đổi thời tiết. Người bị bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, ho khan, khó thở… Căn bệnh này còn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để có điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả. Chúng ta cần xác định được chính xác nguyên nhân viêm phế quản.

Nguyên nhân viêm phế quản là do nhiều lý do gây lên

1.    Nguyên nhân viêm phế quản

Do bị nhiễm lạnh:

Khi thời tiết chuyển lạnh, nếu để các bộ phận trên cơ thể nhiễm lạnh thì sẽ khiến cho việc bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Trong đó có bệnh viêm phế quản. Sở dĩ như vậy là bởi lúc này các bộ phận như tỳ, phế, nang … đã bị suy yếu do nhiễm lạnh. Vì vậy khiến cho chúng ta rất dễ bị mắc các căn bệnh này.

Do bị nhiễm khuẩn các loại vi rút khác nhau:

Khi thay đổi thời tiết thường là thời điểm mà các loại vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn. Lúc này, nhiều người sẽ bị các loại vi khuẩn gây bệnh tấn công. Trong đó có vi khuẩn gây ra bệnh viêm phế quản.Đây là một trong những nguyên nhân viêm phế quản phổ biến. Đặc biệt, thời tiết ở Việt Nam hiện nay thay đổi thường xuyên liên tục nên nhiều người bị bệnh viêm phế quản ngày càng nhiều và tăng nặng lên.

Do biến chứng từ căn bệnh hô hấp khác:

Bệnh viêm phế quản có thể là kết quả biến chứng của nhiều căn bệnh khác nhau từ hệ hô hấp. Các căng bệnh có thể biến chứng và phát triển thành căn bệnh viêm phế quản có thể là bệnh: viêm tiểu phế quản, ho khan, khò khè, khó thở….Việc bị mắc bệnh đi mắc bệnh lại các căn bệnh trên sẽ làm biết chứng bệnh viêm phế quản.

2.     Những điều cần lưu ý để không bị mắc bệnh viêm phế quản.

Chúng ta đã biết được các nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm phế quản. Từ đó, chúng ta sẽ biết cách phòng chống, và chữa viêm phế quản cho trẻ, người lớn hăm sóc để không bị mắc phải căn bệnh này:

Đảm bảo cơ thể không bị nhiễm lạnh:

Khi thời tiết thay đổi, thời tiết trở lạnh chúng ta cần có các biện pháp ủ ấm cơ thể tốt nhất. Hãy mặc quần áo ấm, sử dụng các trang thiết bị vật dụng kèm theo để các bộ phận trên cơ thể không bị nhiễm lạnh như: khăn quàng cổ, bao tay, tất chân, khẩu trang khi đi đường lạnh…

Bệnh viêm phổi có lây không và lây nhiễm theo cách nào
Nguyên nhân viêm phế quản là do bị nhiễm lạnh

Phòng tránh nhiễm khuẩn, vi rút gây bệnh:

Như chúng ta đã biết, một trong những nguyên nhân viêm phế quản là người chứa rất nhiều các loại vi khuẩn gây bệnh. Nếu muốn phòng tránh chúng, cần phải tăng sức đề kháng cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cơ thể có khả năng chống đỡ sự lây nhiễm bệnh tật do các vi khuẩn gây ra, hạn chế các bệnh về viêm phế quản, viêm phổi, viêm phế quản co thắt ở trẻ em và người lớn.

Bên cạnh đó, cần thực hiện phòng chống bằng cách đảm bảo vệ sinh sạch sẽ môi trường, không gian sống khiến cho vi khuẩn gây bệnh không thể phát triển và tồn tại xung quanh chúng ta. Việc đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh cơ thể cũng là điều cần thiết đối trong việc phòng chống bệnh tật.

Điều trị kịp thời các căn bệnh về đường hô hấp:

Khi bị mắc phải các căn bệnh về đường hô hấp. Chúng ta cần căn cứ vào các

Khi biết nguyên nhân viêm phế quản cần chữa trị kịp thời

 để chữa trị kịp thời để không bị biến chứng sang căn bệnh khác. Việc điều trị các căn bệnh về đường hô hấp cần phải sử dụng các bài thuốc hiệu quả có sẵn nguyên liệu trong gia đình chúng ta, hoặc là các nguyên liệu dễ kiếm ở quanh ta. Việc áp dụng các phương pháp điều trị từ dân gian cần kiên trì thực hiện để có được kết quả tốt nhất.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được nguyên nhân viêm phế quản từ đầu mà bị mắc phải. Có thể thấy, những nguyên nhân này đều có thể phòng ngừa được để hạn chế mắc phải bị bệnh viêm phế quản.  Đồng thời, chúng ta có thể đưa ra các phương hướng điều trị căn bệnh này một cách tốt nhất.

Bình luận Facebook

Bình luận Bác sĩ hô hấp

Bình luận

*